Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản – một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Đất nước Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất châu Á và thế giới. Với sự đầu tư vào yếu tố con người, sau chiến tranh, Nhật Bản đã đứng lên một cách mạnh mẽ. Để có được điều đó, chính phủ Nhật Bản đã đặt sự quan tâm hàng đầu vào giáo dục với các ngành thế mạnh là kỹ thuật điện tử, công nghệ, kinh tế, quản trị kinh doanh.

Bản đồ Nhật Bản

Giới thiệu về đất nước và con người Nhật Bản

  • Thủ đô: Tokyo
  •  Các thành phố chính: Osaka, Nagoya, Sapporo, Kobe
  •  Bốn hòn đảo chính: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, cùng với nhóm đảo Ryukyu (Okinawa) và nhiều hòn đảo nhỏ khác.

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hoá đa dạng, đặc sắc, một đất nước có hoa anh đào ngập sắc xuân với những cô gái duyên dáng trong bộ Kimono truyền thống, những bàn tay thanh thoát khéo léo trong nghệ thuật trà đạo độc đáo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật gấp giấy Origami.

Là đất nước thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt, con người thân thiện dễ gần, du học Nhật Bản là mơ ước của đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế. Tự hào là một đảo quốc với thiên nhiên tuyệt đẹp, được đánh giá là 1 trong 10 nước đẹp nhất thế giới. Mùa xuân vào tháng 4 với hoa anh đào nở rộ làm ngây ngất lòng người, mùa thu với bức tranh đổi màu của lá –Momiji, mùa đông với thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống văn hóa lâu năm, Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến học tập và làm việc.

Hệ thống giáo dục đào tạo tại đất nước Nhật bản

Để có một chương trình du học Nhật Bản hiệu quả các bạn nên tham khảo hệ thống giáo dục các trường, gồm các trường Công và trường tư:

Hệ thống giáo dục được chia thành 6 bậc chính:

Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Tổng chi phí du học: Ước khoảng 280 – 400 triệu/năm. Trong đó:

1. Chi phí học tập:

Thông thường, đối với học sinh Việt Nam quá trình du học Nhật Bản chia làm hai giai đoạn: Học tiếngếng Nhật và Học chuyên ngành

* Note:
– Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ (theo yêu cầu của trường)
– Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng. Riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

 

Quy trình du học Nhật Bản
2. Chi phí ăn ở

Tiền ăn: khoảng 180,000 – 200,000 yên/năm
Tiền ở: khoảng 360,000 – 380,000 yên/năm (thuê nhà ở ngoài rẻ hơn ở ký túc xá, tùy thành phố)
Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại: khoảng 180,000 – 200,000 yên/năm
Tổng chí phí sinh hoạt ước khoảng: 720,000 – 780,000 yên/năm (140-160tr đồng/năm)

Làm thêm khi đi du học tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đang du học Nhật Bản làm thêm tối đa: 28h/tuần. Các công việc làm thêm và thu nhập tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của sinh viên:
Làm các công việc chân tay như phục vụ quán ăn, làm việc tại các nhà máy, đóng gói thực phẩm…: 700 – 1,200 yên/h (~140,000 – 250,000 VNĐ/h).
Làm các công việc cần tiếng Nhật giỏi như phiên dịch tại các cuộc đàm phán doanh nghiệp Việt Nam, trợ giúp giáo sư…: 2,500 – 3,000 yên/h (~500,000 – 600,000 VNĐ/h)

Lý do nên đi du học tại Nhật Bản

– Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế trong top đầu của thế giới, nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp có giá trị toàn cầu. Du học Nhật Bản – ước mơ của mọi du học sinh trên khắp thế giới.
– Học phí thấp, chỉ bằng 1/3 học phí của các nước phát triển như nước Anh, nước Úc, nước Mỹ.
– Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt tại Nhật, sinh viên dễ dàng có được việc làm sau 2-3 tháng học tiếng Nhật với mức thu nhập khá hấp dẫn.
Là quốc gia dân số già, thiếu nguồn nhân lực, vì thế học sinh, sinh viên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật.
– Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc – những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai của mình.
– Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục: cơ hội việc làm lớn khi đi du học ở Nhật Bản và về Việt Nam làm việc cho các công ty Nhật.

Halo Education – tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Halo Education thực hiện tư vấn du học Nhật Bản chất lượng cao, chắp cánh ước mơ du học với Chương trình học bổng và hỗ trợ học phí. Là cấu nối giúp bạn thực hiện Ước mơ du học của mình, tư vấn thủ tục, chi phí ăn ở học tập tại đất nước Nhật Bản.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đồng ý
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi có đầy đủ thông tin